POSM- Poster là gì ? Thế Nào Là Poster Truyền Thông Hiệu Quả ? - Thiết kế thi công POSM

POSM- Poster là gì ? Thế Nào Là Poster Truyền Thông Hiệu Quả ?

POSM- Poster là gì ? Thế Nào Là Poster Truyền Thông Hiệu Quả ?
Đánh giá bài viết

Main conrainer

Poster là gì ?


Đầu tiên, trước khi tìm hiểu thế nào là một poster hiệu quả, chúng ta sẽ tìm hiểu ‘‘Poster là gì ?’’ Poster là một ấn phẩm chuyển tải thông tin qua các câu chữ (từ ngữ) và/hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng hoặc bức hình, tranh vẽ). Thông thường, người ta sẽ thiết kế poster với kích thước vừa phải để dán dọc tường hoặc cửa sổ, đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Poster phải chuyển tải được thông điệp thật gần gũi đúng với mục đích làm poster và phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu Thỉnh thoảng, sẽ có một số poster được thiết kế với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhận thấy từ khoảng cách rất xa. Những tấm poster đó thường xuất hiện dọc các tuyến đường quốc lộ (quảng cáo ngoài trời) hoặc hiện diện trên một bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, các poster cũng có kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi. Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì poster đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin.

1. Lý do nên chọn poster trong các chiến dịch marketing

 • Là hình ảnh đại diện, tiếp xúc đầu tiên với khách hàng
 • Poster giúp doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách sâu sắc và rộng rãi
 • Truyền tải nhanh gọn các thông tin và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mong muốn
 • Poster giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí marketing

2. Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả ? - Một poster được xem là thành công và hiệu quả phải hội đủ các yếu tố sau đây :

 • Tập trung được sự chú ý của người xem
 • Lôi cuốn người xem đọc hết tất cả các thông tin xuất hiện trên poster.
 • Thông tin trên Poster phải đầy đủ, mạch lạc để người xem có thể hiểu ngay nội dung trong tấm Poster.
 •  Nội dung trong Poster phải thuyết phục người xem tìm mua sản phẩm, sẵn sàng tham gia, chia sẽ thông điệp với những người khác… (tùy vào mục đích Poster hướng đến)
Để làm được điều đó, các Poster nên được thiết kế để truyền tải một thông tin đơn lập, sử dụng hình vẽ, biểu đồ hoặc đồ thị để kể cho người xem một câu chuyện với những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, được xếp theo thứ tự logic và rõ ràng.

3. Poster thường được sử dụng ở đâu?

 • Thông thường poster sẽ được ứng dụng đa số ở các trung tâm thương mại, các siêu thị ngoài ra còn xuất hiện ở các con đường ,nhà hàng, rạp chiếu phim,...
 • Những poster loại này sẽ thu hút sự chú ý của người qua đường hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn đơn vị triễn khai / Cách sử dụng POSM hiệu quả trong những ngành công nghiệp khác nhau. / Muốn triễn khai P.O.S.M hiệu quả thì nên lựa chọn địa điểm nào? /

Contact Me on Zalo