POSM Là Gì? Hiệu Quả Đem Lại Từ POSM - Thiết kế thi công POSM

POSM Là Gì? Hiệu Quả Đem Lại Từ POSM

POSM Là Gì? Hiệu Quả Đem Lại Từ POSM
Đánh giá bài viết

Main conrainer

POSM không phải là khái niệm quá xa lạ với những người làm Marketing Offline. Đây được xem là một trong những hình thức Marketing mang lại hiệu quả thấy rõ cho cửa hàng. Vậy trên thực tế POSM là gì? Vai trò của nó như thế nào? Và giải pháp giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng với POSM là gì?

POSM là gì?

Về khái niệm cơ bản, POSM là viết tắt của từ Point Of Sales Metarials (thường được hiểu là vật phẩm quảng cáo tại điểm bán – Posm tại điểm bán) là tất cả những gì như vật dụng bán hàng tại các điểm bán hàng, các nhãn hàng tiêu dùng, cửa hàng, kệ.   POSM là một phần của chiến lược truyền thông – chiến lược truyền thông là một phần của marketing mix và marketing mix là một phần của quá trình xây dựng thương hiệu. Là những vật dụng đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu với các đơn vị kinh doanh trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm. Vậy nên POSM meaning không chỉ đơn giản là … Cái kệ bày hàng!

Hiệu quả đem lại từ POSM là gì?

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

POSM Marketing đóng góp quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Cốt lõi nằm ở việc thiết kế POSM luôn có sự đồng điệu với các bộ phận khác trong hệ thống POSM sẽ giúp khách hàng cũng dễ dàng tiếp nhận thông điệp và ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp. Nên, POSM Marketing không chỉ đơn giản là những vật trang trí mà đó là yếu tố góp phần thúc đẩy hình ảnh thương hiệu, giúp thương hiệu đi vào tâm trí công chúng.

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh truyền thông như truyền hình, mạng xã hội, liệu quảng cáo thông qua POSM liệu đã “đã lỗi thời”?. Các loại POSM giúp hình ảnh hóa hóa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền thông, giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng, chi tiết và cặn kẽ về sản phẩm,dịch vụ. Vậy nên, các loại posm sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

POSM là tác động đến hành vi của khách hàng

POSM Marketing là phương tiện, công cụ truyền thông dễ đập vào mắt khách hàng tại điểm bán. POSM được trưng bày với mục đích truyền thông tin sản phẩm, nhãn hàng đến với khách hàng. Vậy nên, nếu doanh đầu tư thiết kế POSM; thi công POSM đẹp mắt, chuyên nghiệp thì rất dễ để lại trong tâm trí khách hàng những ấn tượng mạnh mẽ. Khiến khách hàng tò mò và mong muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm, nhãn hàng. Như vậy, có thể nói, POSM Marketing là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp kích thích hành vi mua của khách hàng.

POSM trong marketing có chi phí hợp lý – Hiệu quả tức thì

Phương thức truyền thông như TVC, event… luôn có giá đắt đỏ, chiếm nhiều % trong ngân sách. Tuy nhiên, khi sử dụng vào POSM Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản kha khá. Bởi chi phí cho việc lên ý tưởng, thiết kế và in ấn phẩm không quá nhiều. POSM có thể tái sử dụng nhiều lần tại các siêu thị, hội chợ, triển lãm khác. Không tốn quá nhiều chi phí, thế nhưng POSM có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng ngay tại điểm bán, kích thích nhu cầu và từ đó thúc đẩy doanh thu tăng trường. Vậy POSM hợp lý với hầu hết ngân sách mà vẫn đem lại hiệu quả tức thời.  

Contact Me on Zalo