Băng rôn và Banner khác nhau thế nào? - Thiết kế thi công POSM

Băng rôn và Banner khác nhau thế nào?

Băng rôn và Banner khác nhau thế nào?
Đánh giá bài viết

Main conrainer

Ngày nay, Marketing không chỉ gói gọn trong việc quảng cáo và bán sản phẩm, Marketing còn đem đến cho khách hàng nhiều giá trị nội hàm nhằm khiến khách hàng đồng cảm và chia sẻ với thông điệp sản phẩm. Và dù bạn đang tiến hành Marketing truyền thống hay Marketing Online, bạn cũng đều cần đến sự giúp đỡ của băng rôn và Banner.

Băng Rôn và Banner có gì giống nhau?

Băng rôn và Banner đều có tác dụng quảng cáo thương hiệu sản phẩm, dịch vụ nhằm thúc đẩy quyết định mua hàng của mọi người. Người ta đặt băng rôn và Banner ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại (băng rôn) và những trang web có lượng người truy cập lớn (banner).

Hai hình thức này khác nhau ở điểm nào?

Băng rôn là bản in khổ lớn chứa hình ảnh, thông điệp về sản phẩm được thiết kế đơn giản, không rối rắm nhằm đi thẳng vào tâm trí người tiêu dùng. In băng rôn thường được các doanh nghiệp sử dụng khi muốn giới thiệu một sự kiện mới, ra mắt nhãn hàng hoặc để bắt đầu một tuần lễ giảm giá…

Có cùng chức năng như Băng rôn, nhưng Banner có hình thức thiết kế hoàn toàn khác biệt. Những nhà thiết kế thường thêm hình ảnh hay hình động, thậm chí là một chuyển động ngắn có khả năng tương tác cao với người dùng. Mục tiêu của banner không chỉ là thu hút sự chú ý, mà còn để kêu gọi hành động, truy nhập website và chuyển tải thông điệp sản phẩm.  Thiết kế Banner là một quy trình phức tạp, không chỉ bởi nó có chứa những yếu tố công nghệ, mà còn bởi ý tưởng thiết kế rất quan trọng trong việc tạo nên một banner hiệu quả.

Một số mẫu băng rôn sáng tạo:

1. Nước xả Softlan

in-bang-ron-4 Mẫu băng rôn này khiến người xem thích thú vì nét đối nghịch giữa một cuộc đấu vật đáng ra lại đầy mồ môi và căng thẳng với vẻ mặt thoải mái của người đàn ông. Hiệu quả thị giác đối nghịch này khiến người tiêu dùng thích thú bởi ý tưởng: nước xả vải Soflan khiến mọi người thoải mái đi vào giấc ngủ, dù họ có đang ở giữa một trận đấu vật căng thẳng đi chăng nữa.

2. Áo ngực WonderBar

in-bang-ron-5-1 Tự nhiên, tự nhiên và tự nhiên. Ai lại không thích thú trước một băng rôn sử dụng màu sắc độc đáo và ấn tượng như thế này chứ. Hơn nữa, thông điệp “Fits Naturally!” – Vừa vặn một cách tự nhiên chắc chắn sẽ được truyền tải ngay đến các chị em phụ nữ. Đây thực sự là một băng rôn hiệu quả!

3. KISSFM97.7

in-bang-ron-3 Với thông điệp đơn giản “Bạn có nhớ không?”, mẫu băng rôn này đã gợi lại cho người xem bao nhiêu kí ức về một thời khi mà Ipod, Mp3 và các thiết bị khác chưa ra đời. Chỉ với một câu đơn giản, “Này Ipod, ta là bố con đây!”, phối hợp cùng cuộn băng cát xét cũ và nền đỏ nổi bật, KISSFM đã truyền tải rất tốt thông điệp sản phẩm.

4. Điện thoại EPhone 900

in-bang-ron-9

Bạn không biết làm gì khi sắp bị một con rắn cắn? Bạn không biết ư? EPhone 900 sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp với một chiếc di động kết nối Internet tốc độ cao. Ý tưởng nghe qua có vẻ buồn cười, nhưng băng rôn này đã làm được một điều, đó là khiến khách hàng thích thú.