POSM và tác dụng Marketing tại điểm bán! - Thiết kế thi công POSM

POSM và tác dụng Marketing tại điểm bán!

POSM và tác dụng Marketing tại điểm bán!
Đánh giá bài viết

Main conrainer

Trang trí tại điểm bán hàng (point of sales material) viết tắt là POSM, là những vật dụng hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ. Chúng ta thường thấy POSM nhiều ở các siêu thị, cửa hàng: Standee, Wobbler, Poster, Shelf .., các vật dụng này có tác dụng hỗ trợ tối đa điểm bán trong việc nhận dạng  thương hiệu, qua đó tăng giúp tăng doanh số lên 200 - 300%.

posm 3

Các nghiên cứu về marketing gần đây cho thấy đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), 70% quyết định mua hàng được đưa ra trong cửa hàng (do USP), 68% việc mua sắm trong cửa hàng dựa trên sự thôi thúc (shopper marketing), 5% là do sự trung thành đối với thương hiệu. Rõ ràng một điều rằng, chính những vật trang trí tại điểm bán hàng POSM góp phần làm thăng hoa cảm xúc và thôi thúc khách hàng ra quyết định mua hàng ngay tại các điểm bán lẻ. posm 2

Shopper marketing là gì? Đó chính là marketing thôi thúc tại điểm bán hàng hay còn gọi là point of sale call to action marketing. Như vậy tại POS thì SM (shopper marketing) bao gồm các POSM (trang trí điểm bán) và các hoạt động khác nữa như bao bao bì, combo sản phẩm theo hành vi, chính sách giá, chính sách khuyến mãi, bố trí luồng đi nếu ở siêu thị lớn, đội ngũ bán hàng trực tiếp hay tư vấn sản phẩm.

posm

Bao bì ấn tượng để vượt trội đối thủ xung quanh cũng chính là một trong những chiêu thức sáng tạo của SM.

bao bi

POSM không chỉ có trong hoạt động bán hàng cạnh tranh tại điểm bán, nó còn có thể áp dụng concept POSM để thu hút khách từ bên ngoài điểm bán.

posm ngoai troi

Ngày nay shopper marketing được các nhãn hàng FMCG (tiêu dùng nhanh) quan tâm mạnh mẽ và coi đó là một trong những chiến lượng quan trọng nhất của hoạt động marketing và họ coi đó là chiến lược cạnh tranh điểm bán.